ComWorld & PhotoWorld 2008 @ Siam Paragon

งาน ComWorld & PhotoWorld จัดที่ Royal Paragon Hall ฃั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน ระหว่างวันที่ 7-10 กุมภาพันธ์ 2551 โดยมีการสัมมนาเกี่ยวกับการยกระดับมาตรฐานการพิมพ์ไทย ในวันเสาร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ ด้วย วิทยากรหลายคน ประกอบด้วย ดร. วิชัย พยัคฆโส ดร. อรัญ หาญสืบสาย อ.ธีระ ปิยคุณากร อ.สุปรีย์ ทองเพชร์ และตอนท้ายมีการสาธิตการสร้างการ์ตูนบนมือถือโดยสำนักพิมพ์วิบูลย์กิจ การสัมมนาจัดโดย สวพ. ThaiGasma และ ม. ราชมงคลธัญบุรี หัวข้อดี เนื้อหาดี วิทยากรดี แต่มีคนมาฟังน้อย ส่วนใหญ่เป็นนักศึกษา น่าเสียดาย สถานที่สัมมนาซ่อนอยู่ในสุด ซึ่งไม่มีป้ายบอกทางใดๆ เลย และไม่มีการประชาสัมพันธ์หน้างาน เข้าใจว่าคนที่ตั้งใจมาสัมมนา เมื่อมาถึงคงจะหลงอยู่ในงานแสดงสินค้ากันหมด หรือไม่ก็คอยเอาใจช่วยอยู่ที่บ้าน
งานแสดงคอมพิวเตอร์และงานแสดงอุปกรณ์ถ่ายภาพคึกคักมาก กล้องดิจิทัลทั้งแบบคอมแพคและDSLR ต่างขายดี รวมทั้งอุปกรณ์เสริม ทั้งแบตเตอรี่และการ์ดบันทึกข้อมูล ขอแนะนำคนที่จะไปซื้ออุปกรณ์เสริม ถ้าจะให้ดีเตรียมอุปกรณ์หลักของตัวเองไปด้วย เพื่อจะได้ทดลองใช้ให้แน่ใจก่อนตัดสินใจซื้อ แถมบางทีแบตเก่าที่เสื่อมแล้วยังแลกซื้อแบตก้อนใหม่ได้ส่วนลดอีกต่างหาก
สถานที่จัดงานไปมาสะดวกดี แต่ค่าเดินทางแพงเอาเรื่อง จอดรถที่อาคารจอดลาดพร้าว ต่อรถไปใต้ดินไปจตุจักร 17 บาท รถไฟลอยฟ้าไปสยาม 35 บาท ขากลับจ่ายเท่ากัน แต่ค่าจอดรถกินไปอีก 40 บาท นี่แบบประหยัดแล้วนะ
แต่นานๆ ครั้งได้มากระทบใหล่คนพันธ์รางก็ได้อัพเดทบ้าง ดูมันเป็นสังคมอีกส่วนหนึ่งไปเลย พฤติกรรมสังคมก็ดูยังแกว่งๆ กันอยู่ เหมือนแบ่งเป็นพวกช่ำชองกับพวกเงอะงะ โดยแอบมีแววตาหยันกันอยู่บ้าง!!! แต่กระไรก็ตามเถอะ ผลประโยชน์ต่างๆ ที่เป็นเนื้อเป็นหนังซึ่งเกาะเกี่ยวอยู่บนสังคมรางล้วนเป็นของคนต่างชาติและนักธุรกิจใหญ่ไม่กี่คน ไปดูกันได้เลย นอกนั้นเป็นพวกนักบริโภคที่ภูมิใจไปตามเกมกลยุทธ์การตลาดที่เขาวางรูปแบบไว้ให้เดินนั่นเอง
 
Advertisements
ข้อความนี้ถูกเขียนใน Uncategorized คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s